Nữ doanh nhân Lê Oanh – người làm nên danh tiếng OVAN

GlobalWoman – Tờ tạp chí Phụ Nữ Toàn Cầu đã có bài phỏng vấn với Nữ Doanh Nhân Lê Oanh về chặng đường xây dựng nên danh tiếng OVAN.

Là CEO của công ty mỹ phẩm OVAN nổi tiếng, Lê Oanh được đánh giá là một nữ doanh nhân tài trí và xinh đẹp.

Tốt nghiệp Đại học kinh tế và là doanh nhân thời kỳ vàng của sự phát triển, Lê Oanh là con người luôn đi đầu xu thế kinh doanh và đã đạt được những kỳ tích đáng nể. Là doanh nhân nổi bật bởi phong cách sống và luôn quảng giao với những thương gia tên tuổi nhưng chị lại là người rất thân thiện và luôn đau đáu một nỗi niềm phải làm gì để giúp phụ nữ ngày càng đẹp hơn. Tháng 1 năm 2020, chị đã được nhận giải Ngôi Sao Toả Sáng do ấn phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu bình chọn.

Xin chị cho biết về những sáng tạo và tinh thần luôn đi đầu trong kinh doanh của mình. Và những thành tựu chị đã đạt được từ tinh thần tiên phong ấy?

Tôi cũng như bao doanh nhân khác thôi, tôi luôn phải tâm niệm rằng, đã dấn thấn vào thương trường thì phải kiên trì và mạnh mẽ. Nhờ tinh thần ấy mà chúng tôi đã đi trên con đường này 14 năm với tinh thần bền bỉ. Tôi đã cùng đội ngũ công ty đưa OVAN từng bước lên một tầm cao mới. OVAN hiện là một nhà nhập khẩu và phân phối nhiều dòng mỹ phẩm uy tín trên thế giới. OVAN được biết là đơn vị nhập khẩu và phân phối nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm độc quyền tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu OVAN và nhận được niềm tin tuyệt đối từ đối tác và niềm tin yêu của đối tác và khách hàng.

Chúng tôi đã phân phối chính thức ra thị trường làm đẹp từ dòng chăm sóc da Evoluderm, dòng cho salon tóc chuyên nghiệp Yunsey, nhãn hiệu trang điểm chuyên nghiệp của Pháp với lịch sử gần 100 năm, dòng Biochem dành cho Spa chăm sóc da chuyên nghiệp…OVAN hãnh diện là đơn vị có bề dày, có chỗ đứng trên thị trường mỹ phẩm Việt Nam. Năm 2020, chúng tôi thành lập con là công ty Cổ phần OVANCARE liên doanh với công ty tế bào gốc Kintaro Nhật bản để xây dựng tổ hợp trung tâm nghiên cứu tế bào gốc, bệnh viện điều trị 60 loại bằng tế bào gốc và làm đẹp trẻ hóa 8-10 năm bằng tế bào gốc trung mô.

Với dự án này, chúng tôi mong muốn từng hạng mục sẽ đi vào vận hàng trong 3 năm nữa và sẽ mang lại giá trị cho xã hội và đất nước đặc biệt nó tiên phong trong ngành làm đẹp trẻ hóa không xâm lấn. Chúng tôi cùng với công ty Kintaro theo kế hoạch sẽ tài trợ cho 200 người Việt Nam sang Nhật Bản học bác sĩ, y tá và kỹ thuật viên để sau đó về làm việc cho tập đoàn tại Việt nam. Đây cũng là dự án cuối cùng mà tôi tâm huyết nhất.

” Với tôi quan điểm vẻ đẹp đơn giản thôi. Phụ nữ không ai xấu cả và luôn có cái duyên riêng. Với hình hài cha mẹ cho mình, tôi luôn nghĩ rằng hãy giữ mãi nét duyên đó và nếu ai đó chưa hoàn chỉnh hãy dùng mỹ phẩm chăm sóc da, và học cách trang điểm thì tất cả chúng ta đều đẹp. ” – Nữ doanh nhân Lê Oanh

Chị thừa hưởng tài kinh doanh từ cha hay mẹ? Chị có thể giới thiệu đôi nét về gia đình mình được không?

Tôi sinh ra trong một gia đình đông anh chị em. Ba tôi là một sĩ quan quân đội nghiêm khắc và giàu tình yêu thương. Ông nội tôi là một người rất tài giỏi trong kinh doanh, ông nội tôi mất sớm nhưng cha tôi vẫn được sống trong tình thương yêu trọn vẹn của bà nội và gia đình, cha tôi rất tự hào về ông nội. Có lẽ tôi đã được thừa hưởng gen di truyền của ông nội tôi là phẩm chất kiên trì, nhẫn nại, chịu thương chịu khó và niềm đam mê kinh doanh nên tôi đã chèo lái con thuyền OVAN bao nhiêu năm qua trên thương trường. Gia đình tôi như một điểm tựa tinh thần vững chắc. Chồng tôi đã yêu thương gia đình, thủy chung cho tôi lòng tin tuyệt đối vào anh. Hai con trai của tôi dạy cho tôi sự kiên trì, lòng nhẫn nại, lòng yêu thương và sự bao dung trong cuộc đời.

Chị quan điểm thế nào về vẻ đẹp của một người phụ nữ, bản thân chị đã chăm sóc thế nào cho vẻ đẹp của mình?

Với tôi quan điểm vẻ đẹp đơn giản thôi. Phụ nữ không ai xấu cả và luôn có cái duyên riêng. Với hình hài cha mẹ cho mình, tôi luôn nghĩ rằng hãy giữ mãi nét duyên đó và nếu ai đó chưa hoàn chỉnh hãy dùng mỹ phẩm chăm sóc da, và học cách trang điểm thì tất cả chúng ta đểu đẹp. Vẻ đẹp không chỉ là hình thể bên ngoài mà phải cả tâm hồn và phụ nữ chúng ta sẽ lan tỏa tình yêu thương.

Tôi thì không có nhiều thời gian để chăm chút xong tôi luôn thực hiện các bước đơn giản và đều đặn hàng ngày để có thể duy trì làn da và trẻ hóa. Ít nhất tôi luôn có một bộ bao gồm như: tẩy trang, rửa mắt , nước hoa hồng cấp ẩm, Ampoul, Kem dưỡng của Biochem … Và trong túi luôn có vài cây son màu độc nhất của Arcancil.

Chị nghĩ thế nào về tình cảm bạn bè trong cuộc sống?

Người bạn chân thành là luôn bên cạnh khi tôi khó khăn nhất. Tôi may mắn trong đời có những người bạn thân luôn bên tôi cùng học tập, cùng chia sẻ niềm vui và luôn nâng đỡ và an ủi nhau cùng vượt qua những thách thức trên thương trường.

Triết lý sống của chị là gì?

Triết lý cuộc sống của tôi cũng giản dị như cách sống của tôi. Hãy sống vui nhất và xứng đáng nhất như thể không có ngày mai.

Những sở thích của chị trong cuộc sống là gì?

Sở thích của tôi là được học cùng con, vui chơi cùng con, đi du lịch cùng gia đình. Trò chuyện với bạn bè khi có thời gian…

Chị có thích thể thao không và có chọn cho mình một môn thể thao yêu thích nào không?

Tôi rất yêu thích thể thao vì mình rèn ruyện được sức khỏe của mình. Khi còn sinh viên tôi đã chơi bóng bàn, và bây giờ tôi thích tập yoga và đi bộ.

Chị đã bao giờ gặp thất bại chưa? Nếu có thì chị đã đối diện và vượt qua như thế nào?

Người thành công nhất định đã là người đã nhiều lần thất bại và mỗi lần thất bại tôi xem đó là bài học cho chính bản thân mình và bước tiếp. Tôi luôn bền bỉ đeo bám và không từ bỏ những dự án nào trong đời.

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của chị? Và những dự định công việc sắp tới của chị ?

Ưu điểm nổi bật của tôi là không bao giờ bỏ cuộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *