SÁP VUỐT TÓC VÀ NHỮNG ĐIỀU CÁC CHÀNG TRAI NÊN BIẾT

Mái tóc luôn là điều mà nam giới quan tâm đến trước khi đi ra ngoài. Để có được một mái tóc tạo kiểu ưng ý, sáp vuốt tóc là thứ không thể thiếu được đối với nam giới. Tuy nhiên, không phải đấng mày râu nào cũng biết cách sử dụng sáp vuốt tóc một cách an toàn và hiệu quả nhất. Những chú ý dưới đây sẽ giúp các bạn nam có được thói quen sử dụng sáp vuốt tóc đúng cách.
1. Gội đầu thật sạch trước khi sử dụng
Cũng giống như các sản phẩm hỗ trợ tạo kiểu tóc khác. Muốn dùng sáp vuốt tóc để mái tóc của bạn được giữ nếp lâu hơn, thì mái tóc trước hết phải sạch. Khi mái tóc bẩn, có nhiều dầu sử dụng sáp sẽ càng làm tóc bạn trông bẩn hơn. Không những thế nó càng thêm xấu xí, mất đi độ phồng, mềm mại tự nhiên của tóc.
Ảnh: Internet
2. Sấy khô và tạo kiểu trước khi sử dụng sáp
Sấy tóc giúp bạn giữ được kiểu tóc bạn tạo cả ngày, tiết kiệm thời gian tạo kiểu với sáp vuốt tóc và tiết kiệm đáng kể lượng sáp sử dụng. Nếu bạn không tin hay thử vuốt sáp với tóc khô tự nhiên và với tóc được sấy khô sau khi gội để cảm nhận sự khác biệt.
3. Sử dụng lượng sáp vừa phải
Đôi khi, chúng ta bị ám ảnh với việc làm thế nào để tạo được kiểu tóc như người mẫu hoặc người nổi tiếng. Chúng ta có xu hướng đổ lỗi cho việc không dùng đủ sáp vuốt tóc. Lượng sáp vuốt tóc thích hợp là nhỏ bằng móng tay và bạn chỉ cần chà sáp giữa lòng bàn tay thật đều trước khi sử dụng. Quá nhiều sáp chỉ làm tóc tăng thêm giảm độ phồng, giữ nếp khó hơn và khó tạo kiểu lại sau khi bạn đội mũ bảo hiểm.
Ảnh: Internet
4. Sáp vuốt là chỉ dành cho tóc
Bạn có thể dùng dầu gội và dầu xả trên da đầu, nhưng không được sử dụng sáp vuốt tóc trên da đầu. Sáp bị dính vào da đầu rất khó để gội rửa sạch và có thể gây hại cho da đầu của bạn, có thể dẫn đến rụng tóc hoặc gàu. Hãy xoa đều sáp ra tay trước khi sử dụng, dùng các ngón tay vuốt từ chân tóc về phía đỉnh, trong khi đó kéo tóc của bạn ngược trở lên để ngăn chặn sản phẩm bị bám vào da đầu của bạn.
5. Gội sạch sáp trước khi đi ngủ
Hãy nhớ gội đầu thật sạch trước khi đi ngủ, dù với các loại sáp vuốt tóc có thành phần 100% hữu cơ tự nhiên, nhưng qua đêm với các sản phẩm này vẫn có thể gây hại cho tóc. Ngoài ra, bụi bẩn dính vào sáp khi ở ngoài trời, và các vi khuẩn có thể lây lan từ mái tóc của bạn đến khuôn mặt của bạn từ những chiếc gối ngày qua ngày. Điều này có thể dẫn đến nổi mụn trứng cá và gây ảnh hưởng đến “sắc đẹp” của bạn.
Ảnh: Internet
6. Sử dụng kết hợp dầu gội và dầu xả
Đừng nghĩ dầu xả là sản phẩm chỉ dành cho nữ. Bất kỳ ai cũng cần đến dầu xả để giúp mái tóc chắc khỏe hơn, đẹp hơn. Dầu gội làm sạch tóc và dầu xả giúp tóc trở nên mềm mượt hơn, giúp phục hồi những tổn thương và nuôi dưỡng tóc. Cách chăm sóc tóc đúng nhất là chọn loại dầu gội và dầu xả đúng theo từng loại tóc: tóc dầu, khô hay sơ rối, hư tổn. Hãy chọn những thương hiệu dầu gội và dầu xả phù hợp với tóc và loại sáp mà bạn sử dụng.
Phía trên là một số lưu ý khi sử dụng sáp vuốt tóc, hy vọng với chia sẻ trên của Yunsey sẽ giúp cánh mày râu trong việc chăm sóc và duy trì mái tóc chắc khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *