Vì sao Tế Bào Gốc là “vũ khí”bí mật trong cơ thể

Để có thể hiểu rõ vì sao cơ thể chúng ta đang sở hữu một “vũ khí bí mật” vô cùng tuyệt vời mà hầu hết chúng ta chưa hiểu đúng và biết cách sử dụng nó để có một cơ thể khỏe mạnh lâu dài, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các vấn đề sau:

1/ Nguồn gốc của tế bào gốc:

Khi tinh trùng gặp trứng và tạo nên hợp tử. Chính lúc này, hợp tử được xem là TẾ BÀO GỐC ĐẦU TIÊN trong cơ thể chúng ta và nó cũng được xem là loại tế bào gốc toàn năng nhất bởi vì: khả năng biệt hoá cao nhất, có thể trở thành bất kỳ một loại tế bào nào trong cơ thể chúng ta. Sau một thời gian, hợp tử sẽ tiếp tục nhân lên về mặt số lượng và tạo ra phôi rồi hình thành thai. Càng về sau, tiềm năng biệt hoá của tế bào gốc càng hạn chế, nó chỉ có thể tạo nên một số loại tế bào nhất định.

Trong suốt giai đoạn phát triển của thai, ngoài việc tăng sinh về số lượng, sẽ xuất hiện một phần tế bào gốc biệt hóa để tạo nên các tế bào chuyên hóa về chức năng, chúng sẽ trở thành những bộ phận khác nhau trong cơ thể chúng ta: tai, mắt, mũi, miệng, tim, thần kinh… Trong cả giai đoạn phát triển của con người, các cơ quan và cơ thể lại được tiếp tục hoàn thiện chức năng cũng như là kích thước thông qua rất nhiều cơ chế hoạt động của các tế bào gốc trưởng thành.

Qua đoạn chia sẽ trên, chúng ta có thể thấy rõ TẾ BÀO GỐC được định nghĩa là loại tế bào có khả năng biệt hoá thành nhiều loại tế bào khác nhau với mục đích thay thế cho những tế bào trong cơ thể bị mất đi do quá trình lão hóa hay tổn thương của cơ thể. Các tế bào này có cơ chế hoạt động là chữa lành các nơi bị thương tổn của các cơ quan, các mô trong cơ thể nhờ vào chính khả năng tái tạo, thay thế, sửa chữa.

2/Tế bào gốc có vai trò quan trọng thế nào:

Vấn đề nghiên cứu và sử dụng tế bào gốc đang ngày càng trở nên rất phổ biến trên toàn thế giới. Tế bào gốc thực tế đã chứng minh được rất rõ ràng các chức năng và công dụng tuyệt vời ở các lĩnh vực như y sinh học, dược phẩm, thực phẩm chức năng hay thẩm mỹ. Hiện nay, tế bào gốc đang được ứng dụng rất rộng rãi trong điều trị khoảng hơn 1.000 bệnh lý khác nhau và khoảng 80 bệnh lý sử dụng tế bào gốc để điều trị thường xuyên.

Không chỉ trên thế giới, mà ngay tại Việt Nam, sau hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển về lĩnh vực này, công nghệ ứng dụng về tế bào gốc đang được thử nghiệm điều trị ở 21 loại bệnh với tỷ lệ thành công đạt 70-80%. Đồng thời Bộ y tế cũng đã bước đầu cho phép sử dụng tế bào gốc để điều trị thường quy các bệnh lý về máu và thoái hoá khớp.

Mặc dù Tế bào gốc hiện vẫn đang là một vấn đề không còn mới với nhiều người, nhưng trong tương lai sẽ là một xu thế trong rất nhiều lĩnh vực về sức khỏe con người.

3/Tìm hiểu về khả năng tuyệt vời của tế bào gốc:

Khi nói đến tế bào gốc, không thể nào không nói đến một trong những chức năng rất quan trọng của của tế bào gốc trong điều trị bệnh đó là khả năng biệt hoá thành một số tế bào có chức năng thay thế và lấp đầy ngay tại các khu vực mô bị tổn thương. Cơ bản, Tế bào gốc có 3 cơ chế hoạt động chính như sau:

  • Một tế bào gốc nhân lên thành hai tế bào gốc con giống y hệt nhau với tế bào gốc ban đầu
  • Một tế bào gốc ban đầu nhân lên thành hai tế bào, tuy nhiên trong đó có một tế bào con giống hệt tế bào gốc ban đầu, còn một tế bào con sẽ biệt hóa thành tế bào chức năng phù hợp.
  • Tế bào gốc mẹ ban đầu sẽ biệt hóa để trở thành tế bào chức năng phù hợp.

Qua 3 hoạt động chính như trên, thì khi nào tế bào gốc có thể biệt hóa thành tế bào chức năng? Điều này hòa toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó phải nói đến sự tương tác giữa tế bào với tế bào hay tế bào với môi trường bao quanh nó.

Một trong những cách để tế bào gốc có thể biệt hoá thành các tế bào có chức năng chính là sự tiếp nhận các tín hiệu đến từ những vùng mô bị tổn thương. Các tín hiệu này có tác động đáng kể tới việc đóng mở các gen được mặc định là có sự liên quan chặt chẽ đến khả năng biệt hoá của tế bào.

Chính vì thế mà các tế bào gốc khi đưa vào cơ thể sẽ được huy động ngay lập tức đến đúng vị trí tổn thương, tiếp tục tăng sinh và biệt hoá thành tế bào có chức năng để thay thế và bù đắp số lượng tế bào thiếu hụt trong cơ thể người tiếp nhận.T

TẾ BÀO GỐC TRUNG MÔ KINTARO – NHẬT BẢN

 LỰA CHỌN LÝ TƯỞNG TẠO NỀN TẢNG SỨC KHỎE VỮNG VÀNG

Một trong những lợi ích chính của Tế bào gốc chính là sự tái tạo cơ thể, phục hồi tế bào. Kết quả mang lại chữa trị được nhiều bệnh khác nhau, phục hồi nền tảng sức khỏe vững chắc, trực tiếp ức chế mầm bệnh, đồng thời duy trì sự tươi trẻ bên ngoài, chống lão hóa toàn diện:

  • Ngăn chặn biến chứng tiểu đường: điều hòa lượng đường huyết, điều hòa khả năng tiết insulin bình thường của cơ thể
  • Chống lão hóa, trẻ khỏe: đẹp da, khỏe tóc, cơ thể tràn đầy năng lượng
  • Tăng cường miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật
  • Điểu trị cơ xương khớp/thần kinh cột sống không phẫu thuật: chấm dứt cơn đau, phục hồi chức năng xương khớp về trạng thái bình thường
  • Tăng cường sinh lý: bổ sung lượng hormone thiếu hụt cho cả nam và nữ
  • Hỗ trợ phục hồi chức năng thận: ngăn ngừa suy thận và tiểu đêm Chấm dứt tình trạng mất ngủ: tinh thần thoải mái, ngủ sâu ngon giấc

Kintaro sở hữu 3 bằng sáng chế sản xuất tế bào gốc theo tiêu chuẩn quốc tế GMP với 2 khả năng đặc biệt:

  • Chống viêm để điều trị bệnh.
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch để phòng chống bệnh, vì phòng chống bệnh hiệu quả hơn về chí phí và thời gian.

Tế bào gốc trung mô Kintaro được lấy từ tế bào gốc của những người trẻ khỏe trong độ tuổi 18-24 tuổi, đạt chuẩn GMP của tổ chức thế giới cùng trang thiết bị hiện đại, đảm bảo mang đến cho khách hàng sản phẩm Tế Bào Gốc tốt nhất trên toàn thế giới.

————–

Văn phòng đại diện KINTARO tại Việt Nam:

Ovan Building : 41-43 đường số 56, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

OVAN Chuyển Giao Công Nghệ Làm Đẹp Bằng Tế Bào Gốc KINTARO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *